Chương 1: Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích

- Chọn bài -Ôn tập: Khái niệm về phân sốÔn tập: Tính chất cơ bản của phân sốÔn tập: So sánh hai phân sốÔn tập: So sánh hai phân số (tiếp theo)Phân số thập phânLuyện tập trang 9Ôn tập: Phép cộng và phép trừ hai phân sốÔn tập: Phép nhân và phép chia hai phân sốHỗn sốHỗn số (tiếp theo)Luyện tập trang 14Luyện tập chung trang 15 phần 1Luyện tập chung trang 15 phần 2Luyện tập chung trang 16Ôn tập về giải toánÔn tập và bổ sung về giải toánLuyện tập trang 19Ôn tập và bổ sung về giải toán tiếp theoLuyện tập trang 21Luyện tập chung trang 22Ôn tập bảng đơn vị đo độ dàiÔn tập bảng đơn vị đo khối lượngLuyện tập trang 24Đề-ca-mét vuông. Héc-tô-mét vuôngMi-li-mét vuông. Bảng đơn vị đo diện tíchLuyện tập trang 28Héc-taLuyện tập trang 30Luyện tập chung trang 31 phần 1Luyện tập chung trang 31 phần 2Luyện tập chung trang 32


Bạn đang xem: Bài tập đổi đơn vị đo khối lượng lớp 5

Mục lục

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 5: tại đây

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 5: tại đây

Sách giải toán 5 Ôn tập bảng đơn vị đo khối lượng giúp bạn giải các bài tập trong sách giáo khoa toán, học tốt toán 5 sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng suy luận hợp lý và hợp logic, hình thành khả năng vận dụng kết thức toán học vào đời sống và vào các môn học khác:

Bài 1 (trang 23 SGK Toán 5): Viết cho đầy đủ bảng đơn vị đo khối lượng sau :

*

Lời giải:

*

Bài 2 (trang 24 SGK Toán 5): Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

a) 18 yến = … kg b) 430 kg = … yến

200 tạ = .. kg 2500kg = … tạ

35 tấn = … kg 16 000kg = … tấn

c) 2kg 326g = … g d) 4008g = … kg … g

6kg 3g = … g 9050 kg = … tấn … kg

Lời giải:

a) 18 yến = 180 kg b) 430 kg = 43 yến

200 tạ = 20 000 kg 2500kg = 25 tạ

35 tấn = 35 000 kg 16 000kg = 16 tấn

c) 2kg 326g = 2326 g d) 4008g = 4 kg 8 g

6kg 3g = 6003 g 9050 kg = 9 tấn 50kg

Bài 3 (trang 24 SGK Toán 5): Điền dấu , = vào chỗ trống?

*

Lời giải:


*

Bài 4 (trang 24 SGK Toán 5): Một cửa hàng trong 3 ngày bán được 1 tấn đường. Ngày đầu bán được 300kg. Ngày thứ hai bán được gấp 2 lần ngày đầu. Hỏi ngày thứ ba cửa hàng bán được bao nhiêu ki-lô-gam đường ?

Lời giải:

1 tấn = 1000 kg

Ngày thứ hai bán được : 300 x 2 = 600 (kg)

Hai ngày đầu bán được : 300 + 600 = 900 (kg)

Ngày thứ ba bán được : 1000 – 900 = 100 (kg)

Đáp số: 100kg đường.


Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!


Gửi Đánh Giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 971

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.


Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!


*

Điều hướng bài viết


Luyện tập chung trang 22
Luyện tập chung trang 31 phần 1
© 2021 Học Online Cùng hijadobravoda.com


Xem thêm: Năm Cũ Vừa Qua Bước Sang Năm Mới Hay Và Ý Nghĩa, Những Bài Thơ Hay Chúc Tết Ông Bà

Cung cấp bởi WordPress / Giao diện thiết kế bởi hijadobravoda.com