Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bài tập trắc nghiệm Tiếng việt lớp 4Thương người như thể thương thânMăng mọc thẳngTrên đôi cánh ước mơÔn tập Giữa học kì 1Có chí thì nênTiếng sáo diềuÔn tập Cuối học kì 1Người ta là hoa đấtVẻ đẹp muôn màuNhững người quả cảmÔn tập Giữa học kì 2Khám phá thế giớiTình yêu cuộc sốngÔn tập Cuối học kì 2
Bài tập trắc nghiệm Thêm trạng ngữ cho câu lớp 4 có đáp án
Trang trước
Trang sau  

Với 10 bài tập trắc nghiệm Luyện từ và câu: Thêm trạng ngữ cho câu lớp 4 có đáp án, chọn lọc sẽ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm từ đó nắm vững kiến thức bài học.

Bạn đang xem: Bài tập về trạng ngữ lớp 4 có đáp án

Trắc nghiệm Thêm trạng ngữ cho câu lớp 4 có đáp án

Câu 1: Trạng ngữ là gì?

A. Trạng ngữ là thành phần chính của câu xác định thời gian, nơi chốn, nguyên nhân, mục đích,… của sự việc được nêu trong câu.

B. Trạng ngữ là thành phần chính của câu xác định sự vật được nhắc đến trong câu.

C. Trạng ngữ là thành phần phụ của câu xác định thời gian, nơi chốn, nguyên nhân, mục đích,… của sự việc được nêu trong câu.

D. Trạng ngữ là thành phần chính của câu xác định hoạt động, trạng thái của sự vật được nhắc đến trong câu.

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Trạng ngữ là thành phần phụ của câu xác định thời gian, nơi chốn, nguyên nhân, mục đích,… của sự việc nêu trong câu.Đáp án đúng: C.


Câu 2: Trạng ngữ trả lời cho những câu hỏi nào?

Khi nào?

Ở đâu?

Ai?

Vì sao?

Là gì?

Để làm gì?

Hiển thị đáp án

Câu 3: Tìm trạng ngữ trong các câu sau:

*

a. Ngày xưa, Rùa có một cái mai láng bóng.

b. Trong vườn, muôn loài hoa đua nở.

Hiển thị đáp án

Đáp án:

a. Ngày xưa, Rùa // có một cái mai láng bóng.TrN CN VNNgày xưa là trạng ngữ chỉ thời gian trong câu.b. Trong vườn, muôn loài hoa // đua nở. TrN CN VNTrong vườn là trạng ngữ chỉ nơi chốn trong câu.


Câu 4: Tìm trạng ngữ trong các câu sau:

Từ tờ mờ sáng, cô Thảo đã dậy sắm sửa đi về làng.

 Làng cô ở cách làng Mỹ Lý hơn mười lăm cây số.

Vì vậy, mỗi năm cô chỉ về làng chừng hai ba lượt

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Phân tích các thành phần trong các câu:Từ tờ mờ sáng, cô Thảo // đã dậy sắm sửa đi về làng. TrN CN VN-> Từ tờ mờ sáng là trạng ngữ chỉ thời gian.Làng cô ở cách làng Mỹ Lý // hơn mười lăm cây số.CN VNVì vậy, mỗi năm cô // chỉ về làng chừng hai ba lượt. TrN CN VN-> Vì vậy, mỗi năm trạng ngữ chỉ thời gian.


Câu 5: Đoạn văn sau đây kể về một lần con được đi chơi xa, trong đó bị bỏ quên một số trạng ngữ. Con hãy hoàn chỉnh đoạn văn bằng cách điền các trạng ngữ còn thiếu vào chỗ trống.

Tờ mờ sáng 12 giờ trưa Tối hôm ấy

Sáng nay Để kịp giờ xe chạy Trên xe

____,mẹ thông báo cho em dịp nghỉ lễ này sẽ được về quê thăm ông bà.

_____, em cứ thao thức mãi mới có thể ngủ được.____, mẹ gọi em dậy từ rất sớm.____mẹ con em đã ra tới bến xe._____, mẹ kể cho em biết bao nhiêu chuyện hồi còn ấu thơ. Em vừa nghe mẹ kể vừa thiếp đi lúc nào không hay.

hai mẹ con đã đặt chân tới đường làng. Nhìn thấy ngôi nhà quen thuộc, em ào tới mở cửa và chạy thật nhanh ôm lấy ông bà.

Hiển thị đáp án

Đáp án:

"Sáng nay, mẹ thông báo cho em dịp nghỉ lễ này sẽ được về quê thăm ông bà. Tối hôm ấy, em cứ thao thức mãi mới có thể ngủ được. Để kịp giờ xe chạy, mẹ gọi em dậy từ rất sớm. Tờ mờ sáng, mẹ con em đã ra tới bến xe. Trên xe, mẹ kể cho em biết bao nhiêu chuyện hồi còn ấu thơ. Em vừa nghe mẹ kể vừa thiếp đi lúc nào không hay. 12 giờ trưa, hai mẹ con đã đặt chân tới đường làng. Nhìn thấy ngôi nhà quen thuộc, em ào tới mở cửa và chạy thật nhanh ôm lấy ông bà."

Đáp án đúng:Các từ cần điền vào chỗ trống lần lượt theo thứ tự: Sáng nay, Tối hôm ấy, Để kịp giờ xe chạy, Trên xe, 12 giờ trưa.


Câu 6: Trạng ngữ chỉ nơi chốn trả lời cho câu hỏi nào?

Khi nào?

Ở đâu?

Vì sao?

Để làm gì?

Hiển thị đáp án

Câu 7: Tìm trạng ngữ chỉ nơi chốn trong các câu sau?

*

a. Trước rạp, người ta dọn dẹp sạch sẽ, sắp một hàng ghế dài.b. Trên bờ, tiếng trống càng thúc càng dữ dội.c. Dưới những mái nhà ẩm nước, mọi người vẫn thu mình trong giấc ngủ mệt mỏi.

Hiển thị đáp án

Đáp án:

a. Trước rạp, người ta // dọn dẹp sạch sẽ, sắp một hàng ghế dài. TrN CN VNb. Trên bờ, tiếng trống // càng thúc càng dữ dội. TrN CN VNc. Dưới những mái nhà ẩm nước, mọi người // vẫn thu mình trong giấc ngủ mệt mỏi.

TrN CN VN

Đáp án đúng: Các trạng ngữ chỉ nơi chốn tìm được trong các câu là:a. Trước rạpb. Trên bờc. Dưới những mái nhà ẩm nước


Câu 8: Tìm trạng ngữ chỉ nơi chốn trong các câu sau?

a. Trên mặt biển đen sẫm, hòn đảo như một vầng trăng sắp đầy, ngỡ ngàng ánh sáng. b. Dưới gốc bàng, học sinh đang thi nhau ca hát.

Hiển thị đáp án

Đáp án: 

a. Trên mặt biển đen sẫm, hòn đảo // như một vầng trăng sắp đầy, ngỡ ngàng ánh sáng. TrN CN VNb. Dưới gốc bàng, học sinh // đang thi nhau ca hát. TrN CN VN

Đáp án đúng: Các trạng ngữ xác định trong các câu là:a. Trên mặt biển đen sẫm

b. Dưới gốc bàng


Câu 9: Hoàn thành những câu sau những câu sau:

1. Ngoài vườn, a. em giúp bố mẹ làm những công việc gia đình.

2. Trên lớp b. em rất chăm chú nghe giảng và hăng hái phát biểu.

3. Ở nhà c. hoa đã nở

Hiển thị đáp án

Đáp án:

1 – c: Ngoài vườn, hoa đã nở.2 – b: Trên lớp, em rất chăm chú nghe giảng và hăng hái phát biểu.3 – a: Ở nhà, em giúp bố mẹ làm những công việc gia đình.Đáp án đúng: 1 – c, 2 – b, 3 – a


Câu 10: Hoàn thành những câu sau:

1. Ngoài đường, a. em gặp lại cô giáo cũ.

2. Trong nhà, b. người xe đi lại tấp nập.

3. Trên đường đến trường, c. lũ trẻ đã ngủ say.

4. Ở bên kia sườn núi, d. cây cối như tươi xanh hơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:

1 – b: Ngoài đường, người xe đi lại tấp nập.

2 – c: Trong nhà, lũ trẻ đã ngủ say.

3 – a: Trên đường đến trường, em gặp lại cô giáo cũ.

Xem thêm: Trường Thpt Minh Khai - Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Thị Minh Khai

4 – d: Ở bên kia sườn núi, cây cối như tươi xanh hơn.

Đáp án đúng: 1 – b, 2 – c, 3 – a, 4 – d



KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 4 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.hijadobravoda.com