Xem tổng thể tài liệu Lớp 10: tại đây

Sách giải bài tập công nghệ tiên tiến 10 – bài bác 52 : thực hành thực tế : Lựa chọn thời cơ kinh doanh góp HS giải bài xích tập, lĩnh hội những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng, kĩ năng kĩ thuật và vận dụng được vào trong trong thực tiễn cần khơi dậy cùng phát huy triệt nhằm tính dữ cố kỉnh chủ động, sáng tạo sáng sản xuất của học viên trong tiếp thu kiến thức :


Câu 1 trang 162 technology 10: Em hãy dấn xét câu hỏi khởi nghiệp sale của chị H với anh T.

Bạn đang xem: Giải bài tập công nghệ 10 trang 162

Lời giải:

Việc khởi nghiệp của chị ấy H với anh T rất thành công xuất sắc do cả hai người đều có và tận dụng tối đa được số đông tương thích mang lại kinh doanh. Việc trồng hoa đem đến thu nhập và vừa mức độ với chị, đồng thời yêu cầu sử dụng hoa ngơi nghỉ thị làng cũng cao, việc anh T quyết định hành động với nghề sửa xe cũng tương thích bởi anh học tập không khá. Bù lại anh rất cần củ, biêt đo lường và những thống kê trên yêu cầu xăn dầu của địa phương .

Câu 2 trang 162 technology 10: Theo em, chị H cùng anh T lựa chọn thời cơ kinh doanh có phù hợp với kĩ năng hay không?

Lời giải:

Có vì yêu cầu sử dụng hoa nghỉ ngơi thị làng cao, việc làm với vốn rất ít tương ưng ý với chị H, còn anh T cũng nắm bắt được nhu cầu ở địa phương ( sửa xe, buôn bán xăng ) cùng anh cũng cáng đáng được những vấn đề ấy .

Câu 3 trang 162 technology 10: Chị H và anh T đang phát triển sale như nỗ lực nào?

Lời giải:

– Chị H tái sinh sản vườn để trồng hoa, ban đầu chị dậy sớm để giao cho đầy đủ shop, tiếp nối do chất lượng tốt buộc phải lượng người tiêu dùng tăng, dẫn mang đến những cửa hàng phải mang đến tận vườn của chị thu download .– Anh T bắt đầu chỉ sửa xe, tiếp đến mua thêm máy bơm để gia công thêm dịch vụ rửa xe, rồi nhận làm đại lí bán xăng dầu .

Câu 4 trang 162 công nghệ 10: Anh T đã phát triển sale như cụ nào?

Lời giải:

Ban đầu anh vay của bạn hữu và mái nóng gia đình, sau một thời hạn làm cho lụng anh tất cả thêm tiền để sở hữ dụng thế và làm đại lí .

Câu 5 trang 162 technology 10: Chị H cùng anh T marketing có tác dụng không?

Lời giải:



Chị H và anh T kinh doanh có hiệu suất cao .

Câu 6 trang 163 technology 10: thời cơ kinh doanh của chị ấy D và bác bỏ A có cân xứng không ? vì sao?

Lời giải:

– cơ hội kinh doanh của chị ấy D tương thích : do thức ăn uống ngan, lợn ăn lẫn loại thức ăn uống sẽ bớt thời giảm bớt biến trường hợp nuôi 2 vật dụng nuôi không dùng thông thường thức ăn. Tiếp nối còn trả toàn có thể sử dụng hóa học thải nhằm tăng trưởng chăn nuôi .– thời cơ kinh doanh của bác A tương hợp : sát trường học, khu vực dân cư rất chất lượng nên có nhu cầu đọc và thuê truyện .

Câu 7 trang 163 technology 10: Chị D và bác A kinh doanh có hiệu quả không?

Lời giải:

Chị D và bác A kinh doanh có năng suất cao. Chị D lãi 5 triệu / quý. Bác bỏ D lãi 500000 / tháng xung quanh những còn tồn tại điều kiện hẳn nhiên đọc sách vở .

Câu 8 trang 163 công nghệ 10: Em hãy dấn xét về kim chỉ nam của bác bỏ A khi đưa ra quyết định làm thương mại dịch vụ cho thuê truyện và sách.

Lời giải:

Mục tiêu của bác A là tương hợp với bác, vừa gồm việc khiến cho vui lại có thêm thu nhập cá nhân .

Xem thêm: Các Trò Chơi Tập Thể Hay Và Vui Nhộn Nhất, 25 Trò Chơi Tập Thể Hay Và Vui Nhộn Nhất



Câu 9 trang 163 công nghệ 10: Hãy tương tác ở địa phương em có thể sản xuất hay làm dịch vụ gì để tăng thu nhập?

Lời giải:

Ở địa phương em trả toàn rất có thể sản xuất lương thực, làm đồ bằng tay thủ công bằng tay, triển lẵm những dịch vụ như thay thế sửa chữa sửa chữa, internet, đưa phát để tăng lên thu nhập vị đang có nhu yếu cao .