Before you read. While you read. After you read. Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning to the sentence given.

Bạn đang xem: Giải bài tập tiếng anh 12 unit 1


Before

Before You Read

Work in pairs. Ask and answer these questions about the picture.

(Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời những thắc mắc sau về bức tranh.)

*

1. Where is the family?

(Gia đình này sinh hoạt đâu?)

2. What is each member of the family doing?

(Mỗi member trong gia đình đang làm cho gì?)

3. Is the family happy? Why (not)?

(Gia đình này còn có vui vẻ không? lý do (Tại sao không)?)

Lời giải bỏ ra tiết:

1. The family may be in the sitting room at home.

(Gia đình này hoàn toàn có thể đang ở phòng khách tại nhà.)

2. The father is playing with the son và the mother is helping the girl with her study.

(Bố đang nghịch với đàn ông và chị em đang giúp đàn bà học bài.)

3. It"s a happy & close - knit family, everyone of which loves và helps one another.

(Đó là một mái ấm gia đình vui vẻ và khăng khít, mỗi cá nhân đều dịu dàng và giúp đỡ thành viên khác.)


While bài đọc

While You Read

Read the passage và do the tasks that follow.

(Đọc bài xích và làm bài tập theo sau.)

I come from a family of five people: my parents, my two younger brothers & I. My mother works as a nurse in a big hospital. She has to lớn work long hours & once a week she has lớn work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. Khổng lồ 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come trang chủ until very late at night. Although my parents are very busy at work, they try to lớn spend as much time with their children as possible. It is generally believed that “men build the house and women make it home”, but in my family, both parents join hands lớn give us a nice house and a happy home.

My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one to lớn get up in the morning to make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast và dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes to the market, then hurries trang chủ so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home. Dad is always willing to give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking. Sometimes, at weekends, he cooks us some special dishes. His eel soup is the best soup I have ever eaten.

I am now in my final year at the secondary school, và in my attempt to win a place at university, I am under a lot of study pressure. However, being the eldest child & the only daughter in the family I try to help with the household chores. My main responsibility is to wash the dishes và take out the garbage. I also look after the boys, who are quite active & mischievous sometimes, but most of the time they are obedient & hard-working. They love joining my father in mending things around the house at weekends.

We are a very close-knit family and very supportive of one another. We often nói qua our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly và find solutions quickly. We always feel safe & secure in our family. It is a base from which we can go into the world with confidence.

Phương pháp giải:

Dịch bài bác đọc:

Gia đình tôi tất cả năm người: phụ huynh tôi, nhị em trai cùng tôi. Bà mẹ tôi là y tá ở 1 bệnh viện lớn. Bà phải thao tác nhiều giờ, và đề nghị trực đêm mỗi tuần một lần. Bố tôi là nhà sinh trang bị học. Ông thao tác làm việc ở phòng thí nghiệm hằng ngày từ 8 giờ đồng hồ sáng đến 5 giờ đồng hồ chiều, nhưng mà thỉnh thoảng khi tất cả đề án ông cần làm mang lại tận khuya mới về nhà. Mang dù phụ huynh tôi rất mắc với công việc, bọn họ đều nỗ lực dành về tối đa thời gian có thể cho chúng tôi. Bạn ta thường nói rằng "đàn ông xây nhà bọn bà xây tổ ấm", cơ mà trong mái ấm gia đình tôi, cả cha mẹ tôi cùng chung sức để cho shop chúng tôi một khu nhà ở đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Mẹ tôi là một thiếu phụ biết ân cần tới người khác. Mẹ đảm nhiệm việc nội trợ. Mẹ luôn luôn là fan dậy sớm nhất có thể nhà để lo cho shop chúng tôi bữa sáng sủa và áo xống chỉnh tề nhằm đi học. Vào buổi chiều, sau khi rời căn bệnh viện, bà bầu vội đi chợ rồi mau lẹ về nhà, làm thế nào cho bữa tối chuẩn bị trên bàn ăn trước lúc bố về. Bố luôn sẵn sàng góp lau dọn nhà cửa. Không như những người lũ ông khác, tía tôi thích hợp nấu nướng. Đôi khi vào vào cuối tuần bố thổi nấu cho shop chúng tôi vài món quánh biệt. Món lẩu lươn do cha tôi thổi nấu ngon hơn bất kể món lẩu làm sao tôi đã từng có lần ăn.

Hiện giờ đồng hồ tôi là học sinh phổ thông năm cuối, với với dự tính đậu vào đại học, tôi chịu không ít áp lực. Mặc dù vậy, là tín đồ chị cả tương tự như là đàn bà duy độc nhất vô nhị trong nhà, tôi luôn nỗ lực giúp mẹ thao tác làm việc nhà. Công việc chính của tôi là rửa chén và đổ rác. Tôi cũng quan tâm các em, lũ chúng thỉnh thoảng rất hiếu hễ và quậy phá, nhưng thường thì chúng rất ngoan và chăm làm. Bọn chúng thích cùng tía tôi thay thế sửa chữa lặt vặt trong nhà vào thời gian cuối tuần.

Gia đình công ty chúng tôi rất khăng khít và giúp sức lẫn nhau. Cửa hàng chúng tôi thường cùng chia sẻ buồn vui, với khi chạm chán rắc rối, shop chúng tôi cùng trực tiếp thắn hội đàm và hối hả tìm ra giải pháp. Công ty chúng tôi luôn thấy bình an và bình an trong mái ấm gia đình mình. Đó là gốc rễ giúp cửa hàng chúng tôi có thể từ bỏ tin bước vào đời.


While Task 1

Task 1. Choose the sentence A, B or C that is nearest in meaning lớn the sentence given.

(Chọn câu A, B, C ngay gần nghĩa tuyệt nhất với câu đang cho.)

1. He doesn"t come home until very late at night.

A. He never comes home late at night.

B. He comes home late at night. 

C. He sometimes comes home late at night.

2. "Men build the house and women make it home."

A. Both men and women are good at building houses.

B. Men & women have khổng lồ live separately.

C. Men’s responsibility is to lớn work and support the family & women’s job is to lớn look after the family.

3. Our parents join hands to give us a nice house và a happy home.

A. Our parents work together khổng lồ give us a nice house and a happy home.

B. Our parents take each other’s hands when they give us a nice house & a happy home.

C. Our parents shake hands when they give us a nice house and a happy home.

4. The boys are mischievous sometimes.

A. The boys are well-behaved sometimes.

B. The boys enjoy playing tricks & annoying people sometimes.

C. The boys miss their parents sometimes.

5. We are a very close-knit family.

A. Members of our family have very close relationships with each other.

B. Members of our family need each other.

C. Members of our family are never close lớn each other. 

Phương pháp giải:

1. Ông ấy không về nhà cho tới khi tối muộn. (tối muộn bắt đầu về)

A. Ông ấy chưa bao giờ về đơn vị muộn vào buổi tối.

B. Ông ấy về đơn vị muộn vào buổi tối.

C. Ông ấy thỉnh phảng phất về nhà rất muộn vào buổi tối.

2. “ Đàn ông xây nhà ở và bầy bà làm tổ ấm.” 

A. Cả lũ ông và đàn bà đều tốt xây nhà.

B. Đàn ông và lũ bà buộc phải sống tách biệt.

C. Nhiệm vụ của đàn ông là thao tác và nuôi gia đình và các bước của đàn bà là âu yếm gia đình. 

3. Cha mẹ chúng tôi cùng bình thường tay cho chúng tôi một ngôi nhà đẹp với một gia đình hạnh phúc.

A. Bố mẹ chúng tôi thao tác cùng nhau nhằm cho công ty chúng tôi một khu nhà ở đẹp cùng một mái ấm gia đình hạnh phúc.

B. Bố mẹ của chúng tôi nắm rước tay nhau khi chúng ta cho shop chúng tôi một ngôi nhà đẹp với một gia đình hạnh phúc.

C. Cha mẹ chúng tôi bắt tay khi họ cho cửa hàng chúng tôi một ngôi nhà đẹp cùng một gia đình hạnh phúc.

4. Hầu hết cậu bé xíu thỉnh thoảng lại tinh nghịch.

A. đông đảo cậu bé nhỏ thỉnh thoảng ngoan ngoãn.

B. Phần nhiều cậu nhỏ bé thỉnh thoảng thích trêu chọc cùng làm bạn khác tức giận.

C. đầy đủ cậu nhỏ xíu thỉnh thoảng nhớ phụ huynh chúng.

5. Công ty chúng tôi là một gia đình gắn bó khăng khít.

A. Những thành viên trong gia đình của cửa hàng chúng tôi có một quan hệ thân thương với nhau.

B. Những thành viên trong mái ấm gia đình của shop chúng tôi cần nhau.

C. Các thành viên trong gia đình của shop chúng tôi chưa khi nào gần gũi nhau.

Lời giải chi tiết:

1. B

2. C

Giải thích: "Men build the house và women make it home." (idiom – thành ngữ) = “Đàn ông xây nhà, bọn bà làm tổ ấm

3. A

Giải thích: join hands: chung tay, tầm thường sức

4. B

Giải thích: mischievous (adj): tinh nghịch, lém lỉnh

5. A

close-knit (adj): khăng khít

close relationship: có mối quan hệ gần gũi


While Task 2

Task 2. Answer the questions. 

(Trả lời câu hỏi.)

1. How busy are the parents in the passage?

(Bố bà bầu của thừa nhận vật trong bài đọc bận rộn như rứa nào?)

2. How caring is the mother?

(Người mẹ vồ cập chu đáo như thế nào?)

3. How bởi the father và the daughter nói qua the household chores?

(Người ba và con gái share việc nhà như vậy nào?)

4. What is the daughter attempting to vì chưng after secondary school?

(Người con gái đang nỗ lực làm những gì sau lúc học hoàn thành trung học?)

5. Why do the children feel they are safe và secure in their family?

(Tại sao phần đông đứa trẻ con cảm thấy an toàn và yên tâm trong mái ấm gia đình của chúng?)

Lời giải bỏ ra tiết:

1. They are very busy. They have khổng lồ work long hours và sometimes they have to lớn work at night.

(Họ hết sức bận rộn. Bọn họ phải thao tác làm việc nhiều giờ và thỉnh thoảng bắt buộc làm ca đêm.)

Thông tin: Đoạn 1: “She has to work long hours and once a week she has khổng lồ work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. To 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night.

2. She’s always the first khổng lồ get up in the morning to make sure her children can leave trang chủ for school with breakfast and in suitable clothes. Và she always makes dinner ready before her husband gets home.

(Bà luôn là người trước tiên thức dậy để đảm bảo các con ăn uống sáng vừa đủ và quần áo chỉnh chu trước khi tới trường. Với bà luôn luôn nấu bữa ăn tối chấm dứt trước khi chồng đi làm cho về.)

Thông tin: Đoạn 2: “My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one lớn get up in the morning to lớn make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes to lớn the market, then hurries home so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home.

3. The father sometimes cooks some special dishes & mends things around the house at weekends. And the daughter helps with the household chores: washing up và taking out the garbage. She also takes care of her two younger brothers.

(Người tía thỉnh thoảng nấu đa số món đặc trưng và sửa đa số thứ quanh nhà vào cuối tuần. Và người con gái giúp vấn đề nhà như: giặt giũ, đổ rác. Cô cũng quan tâm 2 em trai nhỏ.)

Thông tin: Đoạn 2: “Dad is always willing to give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking.”

4.  She attempts lớn win a seat in a university.

(Cô cố gắng đỗ vào một trường đại học.)

Thông tin: Đoạn 3: “I am now in my final year at the secondary school, và in my attempt to lớn win a place at university

5. Because they are a close-knit và supportive of one another, they often chia sẻ their feelings và whenever problems come up, they discuss them frankly & quickly find solutions.

(Bởi bởi họ là một gia đình gắn bó ràng buộc và giúp đỡ lẫn nhau, chúng ta thường chia sẻ xúc cảm và bất cứ lúc nào có vấn đề xẩy ra họ trao đổi nhanh chóng cùng tìm ra giải pháp.)

Thông tin: Đoạn 4: “We are a very close-knit family và very supportive of one another. We often cốt truyện our feelings, and whenever problems come up, we discuss them frankly và find solutions quickly. We always feel safe & secure in our family.”


Work in groups. Compare the family described in the text with your own family.

(Làm vấn đề theo nhóm. So sánh mái ấm gia đình được diễn tả trong bài bác đọc với gia đình của thiết yếu bạn.)


Lời giải chi tiết:

The family in the text is larger than mine. There are four of us altogether: my parents, my sister & I.


Unlike the family in the text, only my father goes to work; he’s a teacher in a secondary school in the city. My mother’s a housewife. My sister is married và working in a bank. She hasn"t had a child yet. My sister’s family lives in the same district as my family.

My mother is a devoted wife. She always takes good care of everybody in the family. Never does she get up after five a.m. Khổng lồ prepare breakfast for dad và me. My father is a great husband He always keeps a good eye on the family. In his spare time, he gives a hand with household chores. He is an mv great support and guides in my study.


Since I’m in the final year và under study pressure, my parents let me have a lot of time for my schooling. Despite this, I realize my responsibility 10 help my parents with the chores: I sweep the floor, sometimes wash dishes và take out the garbage.

Like the family in the text, we are very closely-knit & supportive of one another. I feel happy because my parents are very caring. They spend as much time with the family as possible. At weekends we. All the members of the family, sometimes gather and have dinner together. We tóm tắt our feelings, joys as well as sorrows, and support one another when any problems come up.

Tạm dịch:

Gia đình trong bài bác đọc bự hơn gia đình của tôi. Mái ấm gia đình tôi tất cả có 4 người: ba mẹ, chị gái với tôi. Không giống như mái ấm gia đình trong bài bác đọc, chỉ có cha tôi đi làm; ông là cô giáo ở trường trung học tập trong thành phố. Mẹ tôi là nội trợ. Chị tôi đã kết hôn và đang thao tác tại một ngân hàng. Chị ấy vẫn chưa tồn tại con. Gia đình của chị tôi sống cùng quận với gia đình tôi.

Mẹ tôi là 1 trong người bà xã chịu thương chịu đựng khó. Bà luôn chăm lo các thành viên trong gia đình rất chu đáo. Bà chưa khi nào thức dậy sau 5 giờ đồng hồ để chuẩn bị bữa bữa sớm cho ba mà tôi. Tía của tôi là một trong người ông chồng tuyệt vời ông luôn luôn dõi theo gia đình. Khi từ tốn rỗi, ông giúp thao tác làm việc nhà. Ông là nguồn đụng lực mập mạp và lí giải tôi trong học tập.

Vì tôi đang học năm cuối cung cấp và chịu nhiều áp lực nặng nề học tập, cha mẹ để tôi có tương đối nhiều thời gian học tập. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy các bước của mình góp đỡ cha mẹ làm câu hỏi nhà: tôi quét nhà, thỉnh phảng phất rửa chén và đổ rác.

Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh 11 Unit 7: Further Education, Unit 7: Further Education

Cũng như thể như gia đình trong bài bác đọc, shop chúng tôi là một gia đình gắn bó ràng buộc và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì bố mẹ rất quan liêu tâm lo ngại cho tôi. Họ dành thời gian cho gia đình nhiều nhất gồm thể. Bọn chúng tôi, tất cả các thành viên trong mái ấm gia đình tập trung lại và bữa tối cùng nhau. Bọn chúng tôi chia sẻ cảm xúc, niềm vui tương tự như nỗi ai oán và trợ giúp nhau khi gồm vấn đề.