Áp dụng phép tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x-1;, v = 5x-2)

Lời giải bỏ ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx - 15x - 2\ Rightarrow y" = dfracleft( x - 1 ight)"left( 5x - 2 ight) - left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)"left( 5x - 2 ight)^2\y" = dfracleft( 5x - 2 ight) - 5left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac5x - 2 - 5x + 5left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac3left( 5x - 2 ight)^2\endarray)




Bạn đang xem: Giải bài tập toán lớp 11 trang 168

LG b

(y = dfrac2x+37-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng nguyên tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = 2x+3;, v = 7-3x)

Lời giải bỏ ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfrac2x + 37 - 3x\ Rightarrow y" = dfracleft( 2x + 3 ight)"left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)"left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( - 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) + 3left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac14 - 6x + 6x + 9left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac23left( 7 - 3x ight)^2\endarray)


LG c

(y = dfracx^2+2x+33-4x)

Phương pháp giải:

Áp dụng nguyên tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+2x+3;, v = 3-4x)

Lời giải bỏ ra tiết:

(eginarrayly = dfracx^2 + 2x + 33 - 4x\y" = dfracleft( x^2 + 2x + 3 ight)"left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)left( 3 - 4x ight)"left( 3 - 4x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 2 ight)left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)(-4)left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac6x - 8x^2 + 6 - 8x + 4x^2 + 8x + 12left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac - 4x^2 + 6x + 18left( 3 - 4x ight)^2endarray)


LG d

(y = dfracx^2+7x+3x^2-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng quy tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+7x+3;, v =x^2-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx^2 + 7x + 3x^2 - 3x\Rightarrow y" = dfracleft( x^2 + 7x + 3 ight)"left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( x^2 - 3x ight)"left( x^2 - 3x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 7 ight)left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( 2x - 3 ight)left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac2x^3 - 6x^2 + 7x^2 - 21x - 2x^3 - 14x^2 - 6x + 3x^2 + 21x + 9left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac - 10x^2 - 6x + 9left( x^2 - 3x ight)^2endarray)

hijadobravoda.com


*
Bình luận
*
phân chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.4 trên 59 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán 11 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI tiện ích ĐỂ xem OFFLINE


*
*

Bài giải đang được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vấn đề em chạm chán phải là gì ?

Sai chủ yếu tả Giải cạnh tranh hiểu Giải không nên Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp hijadobravoda.com


gởi góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn các bạn đã thực hiện hijadobravoda.com. Đội ngũ giáo viên cần nâng cao điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại tin tức để ad có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ với tên:


gởi Hủy bỏ
Liên hệ cơ chế
*

*
*

*
*

*



Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 11 Bài 7 : Dòng Điện Không Đổi Và Nguồn Điện

*

Đăng ký kết để nhận giải mã hay và tài liệu miễn phí

Cho phép hijadobravoda.com nhờ cất hộ các thông tin đến chúng ta để nhận ra các giải mã hay cũng như tài liệu miễn phí.