*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Vở bài xích tập giờ Việt lớp 4 trang 65, 66 Ôn tập giữa học kì II | Giải VBT tiếng Việt lớp 4 tập 2


424

hijadobravoda.com ra mắt Giải vở bài xích tập tiếng Việt lớp 4 Ôn tập thân học kì II trang 65, 66 cụ thể giúp học viên xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài bác tập trong VBT giờ Việt 4 Tập 2 Mời các bạn đón xem:

Vở bài xích tập tiếng Việt lớp 4 trang 65, 66 Ôn tập giữa học kì II - Tuần 28 - huyết 7


Đọc thầm

Chiếc lá

Chim sâu hỏi cái lá:

- Lá ơi! Hãy kể chuyện cuộc đời bạn mang lại tôi nghe đi!

- thông thường lắm, chẳng tất cả gì đáng kể đâu.

Bạn đang xem: Vở bài tập tiếng việt lớp 4 trang 65

- các bạn đừng tất cả giấu! Nếu bình thường vậy, sao cành hoa kia lại có vẻ như rất hàm ân bạn?

- thiệt mà! cuộc sống tôi cực kỳ bình thường. Ngày nhỏ, tôi là một búp non. Tôi lớn dần lên thành một chiếc lá và cứ là chiếc lá như thế cho đến bây giờ.

- Thật như thế sao? Đã gồm lần nào bạn trở thành hoa, thành quả, thành một ngôi sao, thành vầng mặt trời đem đến niềm vui đến mọi fan như trong những câu chuyện cổ tích mà bác bỏ gió thường xuyên rì rầm kể suốt đêm ngày chưa?

- Chưa. Chưa bao giờ nào tôi biến thành một thứ gì khác tôi cả. Trong cả đời, tôi chỉ là một chiếc lá nhỏ nhoi bình thường.

- cụ thì chán thật! hoa lá kia đã làm tôi thất vọng. Hoa ơi, chúng ta chỉ khéo bịa chuyện.

- Tôi không bịa chút nào đâu. Mãi sau tôi kính trọng những cái lá thông thường như thế. Bao gồm nhờ họ mới có shop chúng tôi – phần nhiều hoa, hầu hết quả, những niềm vui mà chúng ta vừa nói đến,

Theo TRẦN HOÀI DƯƠNG

Trả lời:

Chú ý đọc kĩ bài bác đọc.


Câu 1 trang 66 VBT giờ Việt lớp 4: Trong mẩu truyện trên, có những nhân thiết bị nào nói với nhau ?

□ Chim sâu và bông hoa.

□Chim sâu và chiếc lá.

□ Chim sâu, bông hoa và chiếc lá.

Trả lời:

Em phát âm kĩ toàn cục câu chuyện xem gồm có nhân đồ gia dụng nào xuất hiện.

Lời giải chi tiết:

c. Chim sâu, cành hoa và dòng lá.


Câu 2 trang 66 VBT giờ đồng hồ Việt lớp 4: vị sao bông hoa hàm ơn chiếc lá ?

□ vì lá suốt cả quảng đời chỉ là 1 trong chiếc lá bình thường.

□ do lá mang về sự sống và cống hiến cho cây

□ do lá có lúc biến thành mặt trời.

Phương pháp giải:

Con hiểu kĩ toàn bài, để ý vào lời cành hoa nói làm việc cuối chuyện.

Trả lời:

b. Vì lá mang đến sự sống và làm việc cho cây


Câu 3 trang 66 VBT giờ Việt lớp 4: câu chuyện muốn nói cùng với em điều gì ?

□ Hãy biết quý trọng những người dân bình thường.

□ Vật bình thường mới đáng quý.

□ Lá đóng vai trò rất đặc biệt đối với cây.

Phương pháp giải:

Từ câu hỏi bông hoa biết ơn chiếc lá - một mẫu lá bình thường nhưng lại làm được những việc vô cùng khổng lồ khiến em có quan tâm đến gì?

Trả lời:

a. Hãy biết quý trọng những người bình thường


Câu 4 trang 66 VBT giờ Việt lớp 4: trong câu Chim sâu hỏi mẫu lá, sự đồ nào được nhân hoá ?

□ Chỉ gồm chiếc lá được nhân hoá.

□ Chỉ có chim sâu được nhân hoớ.

□ Cả chim sâu và loại lá đông đảo được nhân hoá.

Phương pháp giải:

Nhân hoá là call hoặc tả sự đồ này bằng những từ ngữ vốn chỉ được dùng để làm gọi hoặc tả bé người.

Trả lời:

c. Cả chim sâu và cái lá đa số được nhân hóa


Câu 5 trang 66 VBT giờ Việt lớp 4: rất có thể thay từ nhỏ nhoi vào câu trong cả đời, tôi chỉ là 1 trong chiếc lá bé dại nhoi thông thường bằng tự nào dưới đây ?

□ nhỏ tuổi nhắn □ nhỏ xinh □nhỏ bé

Phương pháp giải:

Nhỏ nhoi: nhỏ bé, không nhiều ỏi, gây ấn tượng ít ỏi, hy vọng manh.

Nhỏ nhắn: nhỏ dại và trông cân nặng đối, dễ thương.

Nhỏ xinh: nho nhỏ, xinh xắn

Nhỏ bé: bé xíu bỏng.

Trả lời:

c. Bé dại bé


Câu 6 trang 66 VBT tiếng Việt lớp 4: Trong mẩu chuyện trên có những loại câu nào em đã học ?

□ Chỉ gồm câu hỏi, câu kể

□ Chỉ bao gồm câu kể, câu khiến.

□ tất cả cả câu hỏi, câu kể, câu khiến.

Phương pháp giải:

Em làm theo yêu mong của bài tập.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Yến Tạ Tấn, Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Bài 18: Yến, Tạ, Tấn

Trả lời:

c. Bao gồm cả câu hỏi, câu kể, câu khiến


Câu 7 trang 67 VBT giờ Việt lớp 4: Trong mẩu chuyện trên gồm có kiểu câu nhắc nào ?

□ Chỉ bao gồm kiểu câu Ailàm gì ?

□ tất cả hai vẻ bên ngoài câu Ailàm gì ?, Ai cố nào ?

□ tất cả cả bố kiểu câu Ai làm những gì ?, Ai núm nào ?, Ai là gì ?

Phương pháp giải:

Em hiểu kĩ đoạn văn, phụ thuộc vào dấu hiệu phân biệt các kiểu câu nhằm tìm.

Trả lời:

c. Tất cả cả ba kiểu câuAi làm gì?, Ai nắm nào? Ai là gì?


Câu 8 trang 67 VBT giờ đồng hồ Việt lớp 4: nhà ngữ trong câu"Cuộc đời tôi hết sức bình thường"là :