Với giải Vở bài bác tập Toán lớp 5 trang 69, 70 bài xích 136: luyện tập chung chi tiết giúp học sinh thuận tiện xem với so sánh giải mã từ đó biết cách làm bài xích tập môn Toán 5.




Bạn đang xem: Vở bài tập toán lớp 5 tập 2 bài 136

Giải Vở bài bác tập Toán lớp 5 trang 69, 70 bài 136: rèn luyện chung

Video giải Vở bài tập Toán lớp 5 trang 69, 70 bài xích 136: rèn luyện chung

Vở bài bác tập Toán lớp 5 trang 69 bài bác 1: Một người đi dạo được 14,8km vào 3 giờ đôi mươi phút. Tính vận tốc của người đi bộ với đơn vị đo là m/phút.

Tóm tắt

*

Lời giải:

3 giờ trăng tròn phút = 200 phút

14,8km = 14800m

Vận tốc của người đi dạo là :

14800 : 200 = 74 (m/phút)

Đáp số : 74 m/phút

Vở bài bác tập Toán lớp 5 trang 69 bài 2: Một ô tô và xe máy xuất hành cùng một thời điểm từ nhì đầu của một quãng con đường và đi trái chiều nhau, sau 2 tiếng đồng hồ 15 phút ô tô và xe máy gặp nhau. Biết xe hơi đi với gia tốc 54 km/giờ, xe đồ vật đi với tốc độ 38 km/giờ. Tính quãng đường đó.

Lời giải:

Quãng đường xe hơi đi trong 2 giờ 15 phút là :

54 × 2,25 = 121,5 (km)

Quãng con đường xe trang bị đi trong 2 tiếng đồng hồ 15 phút là :

38 × 2,25 = 85,5 (km)

Quãng đường ô tô và xe máy cùng đi là :

121,5 + 85,5 = 207 (km)

Đáp số : 207km

Vở bài bác tập Toán lớp 5 trang 69 bài 3: Một người quốc bộ đi quãng đường AB trong 2 giờ 30 phút với tốc độ 4,2 km/giờ. Hỏi nếu người đó đi xe đạp điện với tốc độ bằng 5/2 vận tốc quốc bộ thì sau bao nhiêu thời hạn đi không còn được quãng đường nói trên ?

Tóm tắt

*

Lời giải:

2 giờ nửa tiếng = 2,5 giờ

Quãng đường AB là:

4,2 × 2,5 = 10,5 (km)

Vận tốc người đi xe đạp điện là:

4,2 ×52 = 10,5 (km/giờ)

Thời gian fan đi xe đạp điện đi hết quãng con đường AB:

10,5 : 10,5 = 1 (giờ)

Đáp số: 1 giờ

Vở bài bác tập Toán lớp 5 trang 70 bài bác 4: Một ô tô đi từ tp A dịp 10 giờ đồng hồ 35 phút cùng đến tp B thời gian 15 tiếng 57 phút.

Xem thêm: Giải Sbt Toán 6 Tập 2: Bài 46 Trang 13 Sbt Toán 6 Tập 2 4 Sgk Toán 6 Tập 1

Dọc con đường lái xe pháo nghỉ ăn uống trưa mất 1 tiếng 22 phút. Biết rằng hai tp cách nhau 180km, tính vận tốc của ô tô.